Công cụ Visual Studio 15.9 sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra ứng dụng ARM64 chạy được trên Windows 10. 

Các máy tính Windows chạy chip ARM có ưu điểm về pin và tính di động. Ảnh: Engadget. 

Các máy tính Windows chạy chip ARM có ưu điểm về pin và tính di động. Ảnh: Engadget. 

Các thiết bị Windows 10 dựa trên nền tảng chip xử lý ARM đã có hiệu suất cải thiện đáng kể trong hai năm trở lại đây. Tuy nhiên, phần mềm chưa tương thích nhiều vẫn là rào cản khiến dòng thiết bị này chưa thực sự phổ biến. Microsoft hôm  qua chính thức gỡ bỏ "bức tường" ngăn cách này bằng việc giới thiệu bộ công cụ Visual Studio 15.9. 

Với phiên bản mới của Visual Studio, các lập trình viên có thể tạo ra các phần mềm ARM64 nguyên gốc. Họ cũng có thể gửi trực tiếp đến kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows hoặc tự phát hành trên trang web với nhiều phiên bản cho các dòng chip khác nhau nếu muốn. 

Bộ công cụ mới sẽ giúp các ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng gốc của chip ARM thay vì phụ thuộc vào các ứng dụng x86 giả lập (không hỗ trợ 64 bit). Trước đó, ngoài nhược điểm về phần mềm, các thiết bị Windows chạy chip ARM có các ưu điểm về thời lượng pin và tính di động cao hơn (mỏng nhẹ hơn máy chạy chip Core i). 

Tuy nhiên, để kho ứng dụng xây dựng trên nền tảng ARM được phong phú, người dùng chắc chắn sẽ cần phải chờ thời gian khá dài. Trong tương lai gần, máy tính Windows chạy chip Core i vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. 

Hoài Anh

Theo nguồn: vnexpress.net

Giới thiệu

Thiết kế Á Châu là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, jQuery, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, Thiết kế Á Châu còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing, SEO.

Báo giá dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.

  Liên hệ ngay