Công ty Mỹ tuyển kỹ sư nghiên cứu về mạng thế hệ mới, có thể để chuẩn bị cho dòng điện thoại hỗ trợ 5G trong tương lai.

Apple đã đăng hơn 10 danh sách việc làm trên website của mình để tìm kiếm kỹ sư phần cứng và phần mềm làm việc ở San Diego (Mỹ). Họ ưu tiên tuyển dụng người có kinh nghiệm về mạng 4G LTE, Bluetooth, mạng thế hệ mới dựa trên công nghệ 5G và công nghệ sóng milimet.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Việc tuyển nhân sự cho thấy Apple có thể đang tự phát triển modem 5G cho iPhone.

Theo Bloomberg, động thái trên cho thấy Apple có thể đang tự tạo modem 5G để dùng trên các mẫu iPhone mới. Những năm qua, hãng đã cố gắng đa dạng hóa nguồn cung ứng linh kiện và giảm phụ thuộc vào các bên thứ ba bằng việc tự tạo CPU, GPU và một số thành phần khác.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ giới thiệu iPhone hỗ trợ 5G vào năm 2020, sử dụng chip Intel thế hệ tiếp theo. Nếu chế tạo thành công modem của riêng mình thì quan hệ giữa Apple và Intel có thể sẽ thay đổi. Tự phát triển còn giúp Apple giảm phụ thuộc vào các công ty bên ngoài, tránh rơi vào cuộc chiến pháp lý tương tự vụ kiện với Qualcomm, đối tác từng cung ứng modem cho iPhone.

Một lợi ích khác khi Apple làm modem 5G là tạo lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt trước các sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, họ cũng toàn quyền kiểm soát chi phí, từ đó tăng biên độ lợi nhuận của iPhone lên cao hơn nữa.

Bảo Anh

Theo nguồn: vnexpress.net

Giới thiệu

Thiết kế Á Châu là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, jQuery, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, Thiết kế Á Châu còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing, SEO.

Báo giá dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.

  Liên hệ ngay