Mạng xã hội 2,2 tỷ người dùng phải xoá 1,5 tỷ tài khoản chỉ tính từ tháng 4 cho tới tháng 9 để hạn chế nạn tin giả, tin xấu...

Theo thống kê từ Statista số lượng người dùng Facebook trên toàn cầu tính tới quý III/2018 là hơn 2,2 tỷ. Trong khi đó, Facebook thông báo họ đã phải xoá tới 1,5 tỷ tài khoản chỉ trong 6 tháng vừa qua. Đây là con số tài khoản khổng lồ khi tương đương với khoảng 68% tổng lượng người dùng của Facebook và gấp nhiều lần số người dùng của Twitter hay Instagram. 

Xoá một lượng tài khoản khổng lồ là biện pháp để Facebook hạn chế tin giả, thông tin tiêu cực...

Xoá một lượng tài khoản khổng lồ là biện pháp để Facebook hạn chế tin giả, thông tin tiêu cực...

Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cho biết nguyên nhân phải xoá lượng tài khoản khổng lồ vì chúng là các tài khoản ảo, không xác định được chủ nhân, không có tên hoặc hình ảnh đại diện theo đúng tiêu chuẩn của Facebook. Ngoài việc xoá tài khoản, Facebook tiết lộ họ còn phải xoá tới 2,1 tỷ bài viết vì được nhận dạng là spam. Đây là nỗ lực để mạng xã hội này loại bỏ tình trạng tin giả, quấy rối, ảnh khiêu dâm, nội dung bạo lực và truyền bá tư tưởng sai trái... đang lan tràn trên nền tảng của mình.

2018 là năm không thuận lợi với mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới. Ngay đầu năm Facebook đã gặp rắc rối lớn khi vướng vào vụ rò rỉ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng. Sau đó, đích thân Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hôi Mỹ. Giữa tháng 10 vừa rồi, bốn quỹ lớn nắm cổ phần của Facebook cũng đề xuất tước vị trí chủ tịch kiêm CEO của Mark Zuckerberg. 

Mỹ Anh

Theo nguồn: vnexpress.net

Giới thiệu

Thiết kế Á Châu là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, jQuery, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, Thiết kế Á Châu còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing, SEO.

Báo giá dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.

  Liên hệ ngay